Mua nhà trước 30 tuổi: Không còn nhiều khó khăn với căn hộ Vincity Sportia Đại Mỗ – Tây Mỗ

Đối với người Việt Nam “an cư lạc nghiệp” luôn là yêu cầu hàng đầu. Dù có nhiều lựa chọn khác nhau, song người Việt vẫn có xu hướng mua nhà để tích lũy tài sản. Người trẻ Việt hiện nay cũng đi theo xu hướng này.

Tỷ lệ người trẻ mua nhà trước 30 tuổi ở Việt Nam

Hầu hết người trẻ đang ở độ tuổi từ 25 – 30 tuổi và đã đi là đều có xu hướng tích cóp để mua nhà thành phố (chung cư) để ổn định cuộc sống. Theo một khảo sát gần đây của Vietnamnet, có tới 58,3% người trẻ dưới 30 tuổi đã mua được nhà riêng, 33,3% đang ở nhà thuê, và 8,3% đang ở cùng gia đình.

Đánh giá về khó khăn khi chưa mua được nhà, kết quả khảo sát trên VietNamNet, phần lớn ý kiến cho biết do thu nhập thấp không đủ tài chính (chiếm 45,5%). Bên cạnh đó là do không dám liều vay ngân hàng (chiếm 27,3%). Và một số ý kiến khác cũng chiếm 27,3%. Cũng theo cuộc khảo sát này, trong số 58,3% người đã sở hữu nhà trước năm 30 tuổi thì có một phần lớn là nhờ sự hỗ trợ từ phía gia đình hoặc được thừa kế tài sản. Điều này cho thấy thực tế rằng một người trẻ có thu nhập trung bình khá muốn tự mình mua nhà tại những thành phố lớn như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh là điều không hề đơn giản.

Vấn đề tài chính mua nhà vẫn là vấn đề khó khăn hàng đầu ngăn cản không cho người trẻ dưới 30 tuổi không sở hữu được ngôi nhà mơ ước. Với mức thu nhập trung bình của hầu hết những người trẻ trong độ tuổi từ 25 – 30 hiện nay là khoảng 8 – 10 triệu đồng/tháng thì khó lòng mà dành dụm đủ số tiền từ 1 – 2 tỷ đồng mua nhà nếu không “dè xẻn” chi tiêu tới mức tối đa. Thế nhưng, vấn đề này đã được giải quyết khi có căn hộ Vincity Sportia. Với mức giá chỉ từ 930 triệu đồng/căn, căn hộ chung cư Vincity Sportia chính là sự lựa chọn hàng đầu cho những người trẻ đang có ý định mua nhà.

Chính sách bán hàng ưu việt chỉ có tại các dự án Vincity

Vincity Sportia Tây Mỗ – Đại Mỗ là dự án Vincity thứ hai được Vingroup triển khai tại Hà Nội. Không chỉ sở hữu vị trí đắc địa, tiện ích vượt trội, mà Vincity Sportia còn sở hữu hàng loạt chính sách bán hàng ưu việt để hỗ trợ khách hàng.

Dự kiến, khách hàng mua căn hộ Vincity Sportia sẽ được hỗ trợ Gói giải pháp tài chính đặc biệt của Vingroup và Techcombank. Theo đó, khách hàng mua căn hộ có thể vay ngân hàng tới 70%GTCH, ưu đãi thời hạn trả góp lên tới 35 năm. Với những điều kiện ưu đãi vượt trội như vậy, người trẻ dưới 30 tuổi sẽ có nhiều cơ hội hơn để sở hữu căn hộ trong mơ.

Chúng ta có thể thử tính toán một bài toán sau. Giả sử, bạn lựa chọn mua căn hộ Vincity Sportia trị giá 930 triệu đồng, lựa chọn vay 70%GTCH và gói trả góp 35 năm. Trong suốt thời gian bạn trả lãi ngân hàng, lãi suất sẽ không thay đổi nhiều và được giữ cố định ở mức 8%/năm. Thì số tiền mà bạn phải trả từng tháng sẽ như sau:

  • 10 % trả ban đầu: 10% x 930 = 93 triệu đồng.

  • Vay vốn ngân hàng: 70% x 930 = 651 triệu đồng.

  • Số tiền gốc hàng tháng: 651/(35 x12) = 1,55 triệu/tháng

  • Số tiền lãi hàng tháng: (651 x 8%)/12 = 4,34 triệu/tháng

  • Tổng số tiền phải trả hàng tháng: 1,55 + 4,34 = 5,89 triệu/tháng ~ 6 triệu đồng/tháng.

Như vậy, bạn chỉ cần trả góp tối thiểu 6 triệu đồng/tháng để sở hữu một căn hộ hiện đại, đầy đủ tiện nghi. Mức trả góp hằng tháng này cũng rất hợp lý đối với đa phần người trẻ dưới 30 tuổi đang có mức thu nhập trung bình từ 15 – 20 triệu đồng/tháng, bạn vừa có thể trả góp mua nhà mà vẫn có thể thoải mái chi tiêu cho sinh hoạt hằng ngày.

Nếu bạn đang quan tâm đến căn hộ chung cư Vincity Sportia, vui lòng xem chi tiết tại website dự án: http://bit.ly/2TeGb96

HOTLINE: 0981 333 911

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *